Tuong Ruby 1
Kiến thức đá quý, Tin tức

Mua tượng ruby ở đâu đẹp – có nguồn gốc từ thiên nhiên – giá tốt?

Bạn đã biết mua tượng ruby ở đâu đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên chưa? Vậy thì hãy ghé ngay showroom của đá quý Việt Nam nhé. Đảm bảo mọi sản phẩm ở đây đều được chế tác từ đá quý tự nhiên. Nhất là các loại đá quý có giá trị như ruby.

Đôi nét về đá quý ruby

Nói về đá quý thì ruby chỉ đứng sau kim cương về giá trị. Ruby từ lâu đã được biết đến là một trong những loại đá quý có giá trị nhất mà nhân loại tìm được. Đá quý ruby được định giá dựa trên carat và độ sáng bóng, mức độ hoàn hảo của viên ngọc:

+ Đá quý ruby là gì?

Bản chất của đá ruby chính là nhôm oxit Al2O3. Nghe qua thì rất bình thường nhưng dưới bàn tay của tạo hóa, sự hình thành hàng triệu năm trong lòng đất đã sinh ra loại đá quý có màu đỏ bắt mắt. Trong truyền thuyết, đá ruby được cho là giọt máu rỉ ra từ trái tim của người mẹ đất nên mới có màu đỏ sặc sỡ đến như vậy. Màu sắc của đá ruby làm nên giá trị của loại tinh thể cứng này. Chúng được coi là biểu tượng của tình yêu và quyền lực vô biên.

Tuong Ruby

+ Đá ruby tự nhiên có những loại nào?

Người ta phân loại đá ruby tự nhiên thành 2 dạng khác nhau dựa trên đặc điểm nhận dạng của chúng. Do vậy, khi mua tượng ruby ở đâu, điều đầu tiên là các bạn phải tìm hiểu về chủng loại,  nguồn gốc xuất xứ của chúng:

Ruby thịt: là loại đá ruby không có hiệu ứng sao trên bề mặt mà chỉ là dạng đá quý thông thường với màu đỏ bắt mắt.

Ruby sao: là dạng đá ruby cao cấp và có giá trị nhất. Loại đá này nếu soi dưới ánh đèn có thể thấy 3 tia sáng cắt nhau thành hình ngôi sao 6 cánh.

Còn nếu phân loại theo cách xử lý thì có thể kể đến các loại: đá ruby tự nhiên không qua xử lý, đá ruby đã qua xử lý nhiệt, đá ruby phủ thủy tinh làm bóng bề mặt, đá ruby nhuộm. Giá trị của chúng giảm dần theo mức độ xử lý. Mua tượng ruby ở đâu bạn cũng cần phải quan tâm đến chủng loại. Bởi mỗi loại đá ruby sẽ có mức giá khác nhau.

Tuong Ruby 1

Các loại tượng đá ruby bạn nên mua

Như trên đã nói, đá ruby từ lâu đã được biết đến là loại đá quý có giá trị và nhiều ý nghĩa về phong thủy. Người ta thường chế tác ruby thành nhiều dạng trang sức. Trong đó có tượng ruby với các dạng khác nhau như:

+ Tượng ruby hình phật bà quan âm

Phật Bà Quan Âm luôn là biểu tượng của lòng thánh thiên, bác ái. Mang tượng phật này trong người sẽ giúp bạn luôn được tĩnh tâm, hướng thiện, sống khuoan dung, độ lượng và đem tới sự may mắn cho gia chủ.

+ Tượng ruby hình Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, và sự may mắn và hạnh phúc. Tượng phật này mang ý nghĩa đem đến cho người sở hữu nó sự an lành, may ắn, cuộc sống vui vẻ, lạc quan, công việc thuận lợi, xuôi chèo mát mái.

+ Tượng ruby Quan Công

Quan công là người bảo vệ tầng lớp bị áp bức. Những người làm trong ngfnh chính trị, vũ trang thường yêu thích loại tượng phật này. Chúng được xem là vật hộ mệnh giúp bạn làm việc công tâm, sáng suốt và may mắn khi thực hiện công vụ.

 + Tượng ruby hồ ly

Tượng hồ ly có ý nghĩa mang đến cho người sở hữu nó những điều may mắn về tình duyên. Chúng còn là biểu tượng cho sự sáng suốt, thông minh, điềm tĩnh và quyền lực. Là vật bảo hộ cho hạnh phúc gia đình, đem đến tài lộc và may mắn.

+ Tượng Quan Thánh Đế Quân

Tượng phật này có ý nghĩa đem lại sự bình an, bảo hộ cho gia đình luôn may mắn, tránh tà khí và xua đuổi tà ma. Chúng còn có ý nghĩa mang lại tài lộc và sự hưng vượng, quyền lực cho người sở hữu nó.

Mua tượng ruby ở đâu?

Nếu bạn chưa biết mua tượng ruby ở đâu thì hãy liên hệ ngay đến Công ty đá quý Việt Nam nhé. Đây là địa chỉ hoàn toàn đáng tin cậy để bạn có thể lựa chọn và mua các sản phẩm từ đá quý tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *