Mach Ban Dia Chi Ban Coc Thiem Thu Tai Ha Noi 1
Kiến thức phong thủy, Tin tức

Cóc thiềm thừ và những lưu ý vị trí đặt cóc thiềm thừ sao cho đúng phong thủy

Nếu là một người đam mê về phong thủy chắc chắn bạn sẽ biết tới cóc thiềm thừ. Tuy vậy liệu bạn có biết về cách đặt cóc thiềm thừ sao cho đúng phong thủy chưa, nếu chưa thì cùng tham khảo ngay những lưu ý sau nhé.

Mach Ban Dia Chi Ban Coc Thiem Thu Tai Ha Noi 3

Cóc thiềm thừ là gì

Cóc thiềm thừ hay cóc ba chân là một linh vật chiêu tài. Hình dáng của linh vật này là hình con cóc ba chân, dưới chân là giá tài lộc, trên miệng ngậm đồng xu và phía hai bên sườn là hai xâu tiền cổ. Đây là một linh vật khá quen thuộc, được nhiều người ưa chuộng đặt tại nhà, tại công ty với mong muốn nhận được nhiều tài lộc, sung túc.  

Hiện nay cóc thiềm thừ được làm bằng nhiều nguyên liệu khác nhau, nhiều màu sắc cũng như kích thước, phù hợp với nhiều không gian. Có thể kể đến một số chất liệu được nhiều người dùng như đá, gỗ, đồng….Trong đó cóc thiềm thừ làm bằng đá có vẻ được ưa chuộng hơn cả bởi đá tự nhiên tích tụ đủ trường năng lượng, linh khí của đất trời. Ngoài ra nếu muốn cũng có thể lựa chọn màu sắc cóc thiềm thừ: xanh, vàng, đỏ,… cho phù hợp với mệnh của gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy của cóc thiềm thừ

Trong phong thủy, cóc thiềm thừ là linh vật giúp thu hút tài lộc, may mắn và phát tài. Bởi vì theo sự tích xưa kia của Trung Quốc con thiềm thừ chuyên đi nhả tiền để cứu giúp nhân gian và chỉ sống ở những nơi giàu có. Do đó cóc thiềm thừ không chỉ được nhiều người trưng tại nhà mà còn cả tại nơi làm việc, công ty, nhất là những người kinh doanh, nhằm thu hút tiền tài, mong cho việc làm ăn, buôn bán càng thêm thuận lợi mang lại ý nghĩa cóc thiềm thừ to lớn cho mọi người.

Ngoài ra thiềm thừ còn giúp hóa giải điềm xấu, giữ được sự an lành cho gia chủ nên nhân vật này rất được ưa chuộng 

Mach Ban Dia Chi Ban Coc Thiem Thu Tai Ha Noi 4

Lưu ý về vị trí đặt cóc thiềm thừ

Cóc thiềm thừ được nhiều gia chủ ưa thích lựa chọn đặt tại phòng khách gia đình, hoặc có thể đặt tại bàn làm việc, có khi đặt tại công ty. Tuy vậy vẫn có những lưu ý mà dù ở đâu bạn cũng nên tuân theo để có thể nhận được nhiều may mắn, tiền bạc từ cóc thiềm thừ:

  • Nên đặt cóc hướng vào nhà hoặc hướng vào phía gia chủ hay ngồi. Bởi vì theo phong thủy cóc thiềm thừ sẽ nhả tiền bạc, may mắn nên nếu để cóc theo vị trí ngược lại thì tiền tài sẽ ra ngoài hết mà không chảy về phía gia chủ.
  • Nếu để cóc ở bàn thờ thì nên để cóc ở phía cạnh của bàn thờ và chú ý nên để cóc thấp hơn so với ông Địa.
  • Nên để cóc ở dưới thấp, càng thấp và gần đất thì tính phong thủy lại càng được phát huy nhiều hơn nữa.
  • Hạn chế di chuyển vị trí của cóc thiềm thừ vì làm ảnh hưởng đến phong thủy, nếu muốn di chuyển thì cần lựa chọn kỹ càng ngày giờ đẹp.
  • Không nên che mắt của thiềm thừ dù bằng vải hay bất cứ thứ gì, như vậy tính phong thủy sẽ không được phát huy
  • Không nên để cóc ở nhà bếp, phòng tắm hoặc gần nhà vệ sinh do nếu để ở những nơi đó còn dễ thu hút những năng lượng xấu.
  • Không nên để cóc thiềm thừ đối diện cửa chính, cửa sổ, lối thoát hiểm,… vì dễ làm thất thoát tài lộc.
  • Cóc thiềm thừ sau khi được khai quang thì sẽ đem lại điều tốt cho người đầu tiên nó nhìn thấy nên khi tặng sẽ không linh, nên lưu ý điều này nếu có ý định tặng cóc thiềm thừ cho bất cứ ai.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cóc thiềm thừ cũng nhưng những lưu ý về vị trí cóc thiềm thừ đặt ở đâu sao cho phù hợp với phong thủy mà đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Nếu bạn đang cần tìm linh vật cóc thiềm thừ cho gia đình hay nơi làm việc thì hãy liên hệ ngay với với Công ty cổ phần đá quý Việt Nam, nơi chuyên cung cấp vật phẩm phong thủy. Ở đây chúng tôi có đầy đủ các mẫu cóc thiềm thừ với đủ màu sắc, kích thước cho bạn lựa chọn, phù hợp với nhiều không gian. Hơn nữa với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn cung cấp sản phẩm từ đá quý chất lượng cao tới tay khách hàng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *