Phat Di Lac Vac Canh Dao 4
Kiến thức đá quý, Kiến thức phong thủy, Tin tức

Tượng phật di lặc, vác cành đào, ý nghĩa và cách đặt

Tượng phật di lặc bằng đá quý phong thuỷ là một trong những loại tượng phật được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để thờ cúng hay trang trí trong nhà. Tượng phật bằng đá không chỉ mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian, mà còn có ý nghĩa tâm linh sâu sắc, biểu tượng cho niềm vui, hạnh phúc, tài lộc và phước lành.

Phat Di Lac Vac Canh Dao 1

Phật Di Lặc là ai?

Phật Di Lặc là một biểu tượng quan trọng trong tín ngưỡng Phật giáo Đông Á. Ngài là một biểu tượng vui vẻ và hài hước, thể hiện tâm hồn nhân ái, niềm vui và sự nhẫn lại.

Ngài Di Lặc đôi khi còn được gọi là ngài tài, được khắc họa với hình ảnh gần gũi và giản dị, Ngài thường mặc áo mặc hở bụng, đi chân trần, dáng ngồi ung dung tự tại, nụ cười hoan hỉ bất diệt thể hiện cho tấm lòng bao dung độ lượng.

Đôi khi, hình ảnh của ngài vác cành đào hoặc còn có những chiếc túi xách hoặc bao điệu bên cạnh, biểu thị sự trường thọ và phú quý.

Phật Di Lặc được gọi là Phật cười nhân gian, ngài đi tới đâu niềm vui lan tỏa tới đó, hóa giải muộn phiền cho chúng sinh. Ngoài nụ cười hiền từ hoan hỉ thì ấn tượng về Phật di lặc là đôi tai dài, hàm ý của đôi tai dài là biết lắng nghe đủ cả khen chê, từ bi độ lượng.

Chất liệu tốt nhất để làm tượng di lặc là gì?

Tượng Di Lặc thường được chế tác từ nhiều loại chất liệu khác nhau, những tác phẩm được chế tác từ những khối đá quý và bán quý tự nhiên, được chạm khắc thủ công, tinh xảo và sắc nét, vừa uy nghiêm vừa thân thuộc và gần gũi thì mang giá trị hơn cả.

Các loại đá quý tự nhiên nguyên khối được hình thành từ hàng trăm triệu năm trong lòng đất, mang tinh hoa linh khí của đất trời, có độ bền cao, Chịu được tác động khắc nghiệt của thời tiết tự nhiên. Trường tồn và vĩnh cửu với thời gian.

Ý nghĩa của tượng phật di lặc

Từ lâu, tượng phật di lặc bằng đá với gương mặt luôn tươi cười là biểu tượng của niềm vui, hạnh phúc tuyệt đối trong Phật giáo. Cũng vì luôn tươi cười, thích hóa giải sân giận thành niềm vui, mà ngài Di Lặc được gọi là “Phật Cười”.

Nhiều quan niệm cho rằng, đặt tượng phật di lặc bằng đá trong nhà sẽ thu hút vượng khí, niềm an vui, hạnh phúc, xua đuổi những điều tiêu cực, giận dữ, phiền não, căng thẳng, áp lực cho gia đình.
Đồng thời đây cũng là tác phẩm nghệ thuật đẹp dùng để Decor, trang trí nội thất cao cấp.

Cách đặt tượng phật di lặc

Vì là tượng Phật linh thiêng nên cần được đặt ở vị trí trang nghiêm của ngôi nhà. Phần lớn các gia đình sẽ trưng tượng phật ở phòng khách, phòng làm việc, ban thờ.

Nếu ở phòng khách, có thể đặng tượng trên kệ cao. Vị trí nằm đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài.Nếu đặt trong ô tô hoặc trên bàn làm việc cần đặt nơi thoáng đãng, có ánh sáng, cao ráo và sạch sẽ. Tượng phật cần phải được giữ sạch sẽ. Khi bị bụi bẩn, bạn dùng khăn sạch lau lần lượt từ trên xuống dưới. Việc làm này còn thường được gọi với cái tên là “tắm tượng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *