Su Dung Kien Thuc Ve Phong Thuy Khi Chon Trang Suc Da Quy Phong Thuy 4
Tin tức

Sử dụng kiến thức về phong thủy khi chọn trang sức đá quý phong thủy

Có thể bạn đã nghe đến rất nhiều về các loại trang sức đá quý phong thủy. Nhưng trên thực tế, nhiều người vẫn còn chưa hiểu hết phong thủy là gì và chọn trang sức đá quý thế nào để đúng với phong thủy. Bài viết sau đây được tổng hợp từ các nguồn thông tin nói về phong thủy. Hy vọng sẽ giúp được bạn bổ sung một chút kiến thức phong thủy khi chọn trang sức đá quý nhé.

Hiểu về phong thủy như thế nào?

Phong Thủy được xem như một hệ thống tư tưởng của Trung Quốc từ thời cổ xưa nhằm giáo dục con người về năng lượng của không gian. Cách sắp xếp mọi thứ trong đó đều mang lại may mắn và hạnh phúc. Trong Tiếng Trung Quốc, ‘Feng’ có nghĩa là gió và ‘Shui’ có nghĩa là nước. Vào thời cổ đại, người Trung Quốc tin rằng đất đai có thể ảnh hưởng đến công việc của con người, thậm chí đến sự thành công hay thất bại của một đế chế.

Ở Việt Nam, phong thủy ngày càng được mọi người quan tâm đến. Đặc biệt trong các khía cạnh như đất đai, nhà cửa. Bên cạnh đó, người ta còn quan tâm đến phong thủy của đồ trang sức. Vì đó là các vật phẩm thường xuyên được con người mang theo bên người.

Su Dung Kien Thuc Ve Phong Thuy Khi Chon Trang Suc Da Quy Phong Thuy 1

Sử dụng kiến thức phong thủy để chọn trang sức đá quý phong thủy như thế nào?

Một yếu tố quan trọng để lựa chọn đồ trang sức đá quý phong thủy là dựa trên mệnh của bạn. Bạn có thể tìm hiểu trước về mệnh của mình bằng cách tra cứu năm sinh của bản thân. Mỗi mệnh sẽ có một nguyên tắc liên quan đến âm hoặc dương cũng như một nguyên tố. Có năm nguyên tố là lửa, đất, nước, gỗ và kim loại. Tương ứng với năm mệnh Hỏa, Thổ, Thủy, Mộc và Kim.

Trang sức đá quý phong thủy dành cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa có tính cách tích cực, vui vẻ và giàu tình cảm. Họ thích cười, sáng tạo và tự tin. Đồ trang sức đá quý thuộc hệ Hỏa sử dụng đá quý có phổ màu đỏ bao gồm hồng và tím. Nếu bạn cảm thấy những đặc điểm tính cách của mình quá nổi trội và muốn điều tiết, bạn có thể sử dụng đá thuộc hệ Thổ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thể hiện cá tính của mình, hãy chọn đá quý kết hợp của mệnh Hỏa và Mộc.

Loại đá quý phù hợp với người mệnh Hỏa là Thạch anh tím, Ngọc Hồng lựu, Thạch anh hồng, thạch anh đỏ, Mã não hồng, Tourmaline màu hồng và tím, Saphia tím…

Su Dung Kien Thuc Ve Phong Thuy Khi Chon Trang Suc Da Quy Phong Thuy 3

Trang sức đá quý phong thủy dành cho người mệnh Thổ

Những người thuộc mệnh Thổ rất đáng tin cậy và chân thật. Đây là những người luôn quan tâm và bảo vệ người khác. Họ thường đặt người khác lên trên bản thân mình và dành thời gian cho bạn bè và gia đình. Trong giao tiếp, họ là những người kín kẽ và thấu đáo. Để nuôi dưỡng các tính cách của người mệnh Thổ, bạn có thể kết hợp đá Thổ với Hỏa.

Loại đá quý phù hợp với người mệnh Thổ như mắt hổ, thạch anh vàng, Tourmaline màu vàng, Saphia vàng, topaz vàng, hổ phách, citrine…

Trang sức đá quý phong thủy dành cho người mệnh Kim

Những người có mệnh Kim là những người mạnh mẽ, kiên quyết, có chí hướng. Họ giữ được bình tĩnh trước những căng thẳng và áp lực. Đồng thời có đầu óc phân tích và ngăn nắp. Họ cũng có quan điểm mạnh mẽ nhưng vẫn giữ bình tĩnh khi vướng vào tranh chấp. Để làm nổi bật những đặc điểm tính cách này, hãy kết hợp đá quý Mộc với đá quý Kim. Trong khi để làm bớt đi những đặc điểm tính cách này, hãy kết hợp đá quý mệnh Thủy với đá quý mệnh Kim.

Loại đá quý dành cho mệnh Kim là ngọc trai, opal trắng, thạch anh tuyết, đá mặt trăng, selenite…

Su Dung Kien Thuc Ve Phong Thuy Khi Chon Trang Suc Da Quy Phong Thuy 2

Trang sức đá quý phong thủy dành cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là một người sáng tạo, nhạy bén, sắc sảo, thận trọng và có khả năng nhận thức hành vi của người khác. Họ có sự suy tư và có bản chất trầm ngâm, thường ít tương tác với người khác và tận hưởng cuộc sống của riêng mình. Kim loại tăng cường nước vì vậy nếu tính cách của người mệnh Thủy cần tăng cường, hãy kết hợp với đá quý mệnh Kim. Mặt khác, nếu bạn muốn giảm bớt cá tính của mệnh Thủy thì kết hợp với Mộc.

Loại đá quý dành cho mệnh Thủy là Tourmaline đen, Saphia đen, Thạch anh xanh, topaz xanh, đá mắt mèo đen, ngọc bích…

Trang sức đá quý phong thủy dành cho người mệnh Mộc

Tính cách người mệnh Mộc có khả năng phát triển và thay đổi tốt hơn hầu hết mọi người. Họ có xu hướng trở thành những người mạnh mẽ, tháo vát, quyết đoán và có tư duy cầu tiến. Họ có tư duy mạnh mẽ, tích cực và là những nhà lãnh đạo bẩm sinh.

Những loại đá quý có thể dùng làm đồ trang sức dành cho những người mệnh Mộc là ngọc lục bảo, tourmaline xanh, thạch anh xanh, peridot, mã não xanh, saphia xanh…

Bạn có thể mua trang sức đá quý tại :

CÔNG TY CP ĐÁ QUÝ VIỆT NAM
Địa chỉ: 134 Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0906 736 886 / 0978 555 558
Website daquyvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *