Nhung Dieu Thu Vi Ve Da Thach Anh Hong Ban Da Biet 2
Kiến thức đá quý, Tin tức

Những điều thú vị về đá thạch anh hồng bạn đã biết?

Đá thạch anh hồng là nguyên liệu để chế tác thành nhiều vật phẩm phong thủy, trang sức đa dạng. Vai trò của nó có thể đem đến sự may mắn trong cuộc sống, và nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Bài viết này sẽ tiếp cận về một số điều thú vị của đá thạch anh hồng mà có lẽ nhiều người cũng chưa được biết tới.  

Phân loại đá thạch anh theo màu sắc tự nhiên

  • Đá thạch anh hồng- Rose quartz có nhiều ở Việt Nam, có độ đậm nhạt khác nhau. Tuy nhiên những viên đá đẹp, quý hiếm thì lại không có nhiều.
  • Đá thạch anh sữa- Milky quartz là loại đá trong mờ đến trắng đục, chủ yếu là trắng hoặc xám nhạt, hay xanh phớt.
  • Đá thạch anh vàng- Citrine là loại đá có màu vàng đến cam, có độ trong suốt và được thị trường Việt Nam ưa chuộng
  • Đá thạch anh tím- Violet quartz là loại đá được khai thác nhiều ở vùng Tây Nguyên việt nam. Các khối tinh thể đá thạch anh tím thường được các khối đá vôi bên ngoài bao bọc. Màu tím của thạch anh đẹp nên hay được chế tác thành đồ trang sức, vật phẩm phong thủy.
  • Đá thạch anh lục- Praseolite là dòng đá hiếm, đắt tiền nên thường được chế tác thành trang sức. Hiện ở Việt Nam chưa khai thác được mỏ đá thạch anh lục. Nên chủ yếu là qua con đường nhập khẩu về.
  • Đá thạch anh pha lê- Rock crystal thường không có màu, trong suốt nên dễ bị nhầm thành pha lê hay thủy tinh.

Những mẫu thạch anh hồng quý hiếm nhất

Hốc Đá Thạch Anh Hồng Lớn Nhất Thế Giới (La Madona Rosa)

Hốc đá nổi tiếng này được phát hiện ở Brazil vào những năm 1950. Năm 2013, nó được bán đấu giá Di sản với giá 550.000 $. Siêu phẩm này gồm một chùm tinh thể thạch anh khói ở vị trí. Và một vầng hào quang của tinh thể thạch anh hồng bao quanh. Hốc đá cao khoảng 39 cm, rộng 20cm

Thạch anh hồng ánh sao (Rose quartz asterism)

Đây là một hiện tượng khúc xạ ánh sáng, hiếm gặp trong thế giới đá tự nhiên. Hiện tượng quang học này cũng xảy ra trên nhiều loại đá quý như sapphire, ruby, thạch anh,… Khi bạn nghe tên Ruby sao chính là hiện tượng khúc xạ tượng tự. Hiện tượng này được các nhà khoa học giải thích là do sự bao phủ của các sợi ru-tin một cách dày đặc. Các “ngôi sao” mà chúng ta nhìn thấy là do sự phản quang của các sợi ru-tin này.

Nhung Dieu Thu Vi Ve Da Thach Anh Hong Ban Da Biet 1

Một số sản phẩm được chế tác từ đá thạch anh hồng

– Làm vật phẩm trang trí

Người ta thường đặt những vật phẩm/khối đá thạch anh hồng trên bàn làm việc, tab đầu giường ngủ, trong góc phòng hay góc nhà để gia tăng tình cảm, gắn kết niềm tin, tăng tiến tài lộc…

– Làm đồ trang sức

Từ thời văn minh cổ đại thời Rome, Assyria loài người đã sử dụng những hạt đá thạch anh hồng để làm trang sức. Ngày nay với công nghệ chế tác hiện đại, nhu cầu thẩm mỹ của con người cũng tăng cao. Từ đó nhiều sản phẩm trang sức có gắn đá quý ra đời.

– Làm bùa chú của người cổ đại

Đá cũng đã được sử dụng trong chế tạo bùa chú. Các nền văn minh Ai Cập, Hy Lạp, La Mã đã dùng đá để chế ngự quyền sở hữu. Khi lá bùa có kèm theo thạch anh hồng cũng có ý nghĩa là một sự thỏa thuận đã đạt được. Còn với người Mỹ cổ đại bùa hộ mệnh từ loại đá này là một cách để giải tỏa sự tức giận, nỗi thất vọng. Mang tới những cảm xúc mới vào trong tình yêu để hòa hợp hơn.

– Làm con lăn mát xa

Ở Trung Quốc cổ đại vào khoảng thế kỷ thứ 7, những con lăn từ đá quý thạch anh đã được sử dụng trong các công thức làm đẹp da mặt, giảm bọng mắt, tăng lưu thông máu, trẻ hóa da nói chung. 

– Làm quả cầu chiêm tinh trong phong thủy

Quả cầu đá hồng phát ra nguồn năng lượng tình yêu và lòng trắc ẩn.

Nhung Dieu Thu Vi Ve Da Thach Anh Hong Ban Da Biet 2

Cách sạc lại năng lượng cho vòng đá thạch anh hồng

Đá có nguồn năng lượng được kết nối với mặt trăng, có liên quan đến các nguyên tố âm. Do vậy, để sạc lại năng lượng cho vòng đá thạch anh hồng, bạn hãy đặt nó dưới ánh trăng non hoặc ánh trăng tròn. Điều này sẽ giúp đá thạch anh hồng phục hồi sinh khí và sức mạnh.

Bạn nên bảo quản vòng đá thạch anh hồng trong hộp riêng tránh để sản phẩm lẫn lộn với vật cứng, sắc nhọn dễ gây trầy xước. Bạn có thể dùng bàn chải mềm chải nhẹ với nước xà phòng ấm và rửa lại với nước sạch để làm sạch đá thạch anh hồng.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về loại đá thạch anh hồng thú vị này. Xin hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CP ĐÁ QUÝ VIỆT NAM
134 Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội

107-109 An Bình, P6, Q5, TP.HCM

0906 736 886 / 0978 555 558

daquyvietnam.com.vn / daquyvietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *