Mua Tuong Da Quy Va Nhung Dieu Can Luu Y 2
Kiến thức đá quý, Tin tức

Mua tượng đá quý và những điều bạn cần biết

Tượng đá quý thường được chế tác từ những hình tượng có ý nghĩa về tâm linh. Đây là một nét văn hóa đặc trưng của người Á Đông. Việc chọn mua tượng đá quý như thế nào, chọn tượng gì cho phù hợp bản mệnh phong thủy là điều rất quan trọng. Mỗi biểu tượng sẽ mang những ý nghĩa khác nhau và phù hợp với từng người.

Bạn đã biết gì về tượng đá quý? Tượng đá quý là kiểu nói chung cho những tác phẩm được chế tác theo hình tượng cụ thể. Còn để mua được loại tượng đá quý phù hợp với bản thân thì bạn cần tìm hiểu khá kỹ càng.

Chất liệu chế tác tượng đá quý

Chất liệu dùng để chế tác tượng đá quý khá đa dạng, phong phú. Thông thường nhất bạn thường thấy là các loại tượng được điêu khắc từ đá thạch anh đủ các màu sắc: hồng, đỏ, tím, vàng…Ngoài ra còn có các chất liệu khác như: đá mã não, ngọc bích, đá mắt hổ…

Đá quý là chất liệu phổ biến được dùng để chế tác thành các tác phẩm giàu tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao. Đặc biệt là các loại tượng phật và tượng linh vật. Bản thân các loại đá quý đã mang những ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy. Khi kết hợp với các hình tượng tâm linh thì tượng đá quý càng trở nên ý nghĩa, mang màu sắc của tâm linh, tín ngưỡng.

Mua Tuong Da Quy Va Nhung Dieu Can Luu Y 1

Tượng đá quý được chế tác từ nhiều loại đá quý, đá phong thủy

Mua tượng đá quý mang hình tượng Phật

Phật là hình tượng được dùng chủ yếu để chế tác tượng đá quý. Các vị phật, bồ tát có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tâm linh và tín ngưỡng của người Việt. Các tượng phật phổ biến là:

+ Tượng phật đản sanh: đây là tượng Thích ca khá được ưa dùng trong những gia đình theo đạo phật.

+ Tượng phật di đà: tượng phật này thường được tạc với kích thước lớn. Kiểu dáng và tư thế khá đặc biệt nên thường được dùng ở chùa nhiều hơn.

+ Tượng phật bồ tát: tượng phật có dáng uy nghiêm, vẻ mặt điềm tĩnh, thanh thản.

+ Tượng phật di lặc: bức tượng phật bụng to, miệng cười tươi, phúc hậu là kiểu tượng phật đá quý thường xuất hiện nhiều nhất tại các gia đình.

+ Tượng La Hán: tượng phật mang tính chất khoáng đạt, cũng có tính chất phổ biến trong đời sống.

+ Tượng thần tài: Với những gia đình kinh doanh buôn bán thì không thể thiếu bức tượng phật này.

Cách chọn mua tượng đá quý

Mỗi vị phật sẽ có những sứ mệnh khác nhau tương ứng với ý nghĩa mà tượng phật đó mang lại. Do đó, với mong muốn của mỗi người có thể chọn cho mình những tượng phật phù hợp.

+ Cầu bình an: nên chọn tượng phật Thích Ca, quan thế âm Bồ Tát, phật Di đà…

+ Cầu tài cầu lộc: chọn tượng phật La Hán, phật Di Lặc, thần tài

Các loại tượng đá quý linh vật

Linh vật là hình tượng rất được ưa dùng trong ngành chế tác tượng đá quý. Các hình tượng linh thiêng, có ý nghĩa được chế tác tinh xảo mang tính nghệ thuật cao. Trong đó phải kể đến:

+ Tứ linh: là những linh vật huyền thoại mang ý nghĩa linh thiêng với mong muốn mang lại bình an và yên ổn, sự phồn thịnh, giàu sang phú quý. Đó là các linh vật: rồng, phượng, kỳ lân, rùa (long, ly, quy, phượng).

+ Các linh vật cầu tiền tài, hút của cải: long quy, tỳ hưu, cóc thiềm thừ, hổ, gà trống, dê, trâu, ngựa, cá chép, dê, chó, voi, heo, hạc, voi…

Mua Tuong Da Quy Va Nhung Dieu Can Luu Y 2

Tượng đá quý hình phật

Chọn mua tượng đá quý thế nào là chuẩn?

Tượng đá quý được chế tác với những ý nghĩa và mục đích riêng. Người mua cần xem xét đến mục đích của mình khi sử dụng để chọn mua sản phẩm hợp lý nhất. Đặc biệt là đúng về phong thủy.

Nếu để trưng bày trong phòng khách, vừa mang tính chất trang trí vừa là để cầu bình an thì nên chọn tượng phật, tượng linh vật có kích thước vừa phải. Màu sắc và chất liệu đá quý phù hợp với bản mệnh. Linh vật thì dễ dàng hơn với trường hợp này vì bạn có thể chọn bất kỳ linh vật nào mình thích và hợp phong thủy. Còn tượng phật thì đa số nên chọn tượng phật Di Lặc, Tam Đa, Quan thế âm Bồ Tát.

Nếu chọn mua tượng đá quý để thờ phụng thì mang ý nghĩa khác. Trường hợp này bạn cần phải cẩn trọng và tinh ý hơn.

Với những nhà kinh doanh thì thường bày tượng thần tài, phật Di Lặc, các linh vật như cóc thiềm thừ. Với ý nghĩa chiêu tài, hút lộc cho gia chủ.

Mua tượng đá quý, bạn nên chọn địa chỉ uy tín. Bởi chỉ những đá quý có nguồn gốc từ thiên nhiên mới thực sự có giá trị và đem lại ý nghĩa đúng với thực chất. Một địa chỉ bạn nên đến nếu muốn mua tượng đá quý với số lượng lớn, hàng chất lượng, giá rẻ là CÔNG TY CP ĐÁ QUÝ VIỆT NAM.

Bạn có thể liên hệ số điện thoại 0906736886 – 0978555558 hoặc truy cập website: https://daquyvietnam.com.vn/ để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết cũng như đặt hàng tại địa chỉ này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *