Aven 4
Kiến thức đá quý, Tin tức

Đá thô thạch anh và cách sử dụng đúng cách

Đá thô thạch anh được ứng dụng nhiều trong đời sống chúng ta. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chế tác từ những loại đá thô thạch anh này trong lĩnh vực trang sức, phong thủy. Vậy bạn đã biết chính xác về loại đá này và cách sử dụng đúng cách chưa? Hãy cùng Đá Quý Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ngoc Aventurin Phi Chau4

Đá thô thạch anh là gì?

Đá thô thạch anh là loại đá có độ cứng rất cao. Do chúng cấu tạo từ hợp chất silic oxy liên kết với nhau. Ngoài ra còn chứa các kim loại khác như nhôm, rutin, titan, natri, lithium làm cho độ cứng của nó lên đến mức độ 7 theo thang độ của Mohs (cao nhất là 10). Vì vậy mà đá thạch anh có tính ứng dụng cao, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như điện tử, trang sức, quang học, xây dựng,…

Tùy vào hình dáng mà đá thô thạch anh có tải trọng từ vài kg đến vài tấn. Thông thường người ta sẽ đánh giá đá chất lượng hay không dựa trên độ trong và sạch của nó. Nếu đá bị bám phèn hay bị nứt sẽ sẽ giảm giá trị đi.

Ý nghĩa phong thủy của đá thô thạch anh

Đá thô thạch anh thường được chế tác thành nhiều vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy như tượng phật, tượng linh vật, phụ kiện đính kèm với trang sức vàng, tượng vị thánh nhân,… Ngoài ra thì đá thô thạch anh có nguyên hình khối cỡ lớn sau thời gian bị nước bào mòn thì sẽ tạo hóa thành kiểu dáng tự nhiên, mang năng lượng dồi dào tích cực rất mạnh và có giá trị tâm linh rất cao.

Trong tự nhiên, đá thô thạch anh có rất nhiều màu đặc trưng, tương ứng với ý nghĩa phong thủy khác nhau, cụ thể như:

  • Đá thô thạch anh trắng: đá chứa nhiều năng lượng vượng khí và sinh khí, giúp gia chủ luôn ở trong trạng thái tỉnh táo, cân bằng và tập trung.
  • Đá thô thạch anh tím: loại đá này cũng tích tự nhiều năng lượng tích cực, đá đại diện cho niềm tin và hy vọng, mang đến một cuộc sống tài lộc cho gia chủ.
  • Đá thô thạch anh hồng: đá thạch anh có màu hồng tượng trưng cho tình cảm, tình yêu vợ chồng luôn thăng hoa, tránh xa những năng lượng xấu và tà khí gây ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng. Ngoài ra thì đá còn giúp não bộ luôn được tập trung và thông thái, hỗ trợ giúp con người ngủ ngon hơn.
  • Đá thô thạch anh đen: đá này rất phổ biến và nó mang nhiều tác dụng tích cực, giúp người sở hữu chống những bệnh đột quỵ, hỗ trợ xương cốt và lưu thông máu.

Ngoc Aventurin Phi Chau2

Cách sử dụng đúng cách đá thô thạch anh

Trấn trạch

Đá thạch anh xanh sẽ được rải phía dưới lối đi, nền nhà, hành lang,… của các cơ quan, nhà ở, xí nghiệp, văn phòng nhằm thúc đẩy năng lượng phong thủy, hóa giải những âm khí xung quanh không gian. Người ta cũng có thể rải đá xuống làm móng nhà nhằm giữ long mạch linh khí, cải thiện vận mệnh cho mọi người trong gia đình.

Trấn âm

Có nhiều người sử dụng đá thô thạch anh rải đều xung quanh ngôi mộ trước khi đặt huyệt nhằm cải thiện địa khí. Khi rải thì phải làm phẳng, đều và lấp toàn bộ các khe hở thì mới đúng. Việc này có ý nghĩa giúp cải thiện những khiếm khuyết dễ gặp phải ở các mộ phần.

Ngâm chân

Đá thô thạch anh có thể hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh tật, nâng cao sức khỏe. Nên dù vào mùa nóng hay lạnh, người ta ngâm chân bằng đá sẽ kích thích các mạch máu giữa lòng bàn chân liên kết với hệ thống cơ trên cơ thể hoạt động tốt hơn.

Đặt dưới gối

Đá có khả năng đẩy nguồn năng lượng xấu đang xâm hại trong cơ thể ra ngoài lúc ngủ, ngăn chặn ác mộng, giúp người ngủ ngon. Đây là một cách giải tỏa áp lực có hiệu quả cho những người thường xuyên stress trong đời sống.

Trang trí

Đá thạch anh trắng hay đá thạch anh hồng thô được sử dụng như một món nội thất trang trí đẹp mắt. Bởi màu sắc và hình dáng của chúng rất đặc biệt. Bạn có thể dùng đá rải lên chậu cây hoặc đặt vào bể cá cho phong thủy. Với cách làm này, đá vừa thay đổi phong thủy vừa tăng cao tính thẩm mỹ.

Da Quy 4

Giá đá thô thạch anh trên thị trường ngày nay

Giá của đá thô thạch anh phụ thuộc nhiều bởi chất liệu. Nhưng nhìn chung thì đá thạch anh đắt hơn so với các loại đá khác, đặc biệt là đá thạch anh thành phẩm có giá trị cao hơn so với đá tự nhiên. Trên thị trường ngày nay, giá đá thạch anh sẽ dao động từ 100.000 đến 200.000 đồng/1kg. Giá đá thạch anh nguyên khối tự nhiên sẽ có khối lượng tầm 1-2kg.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin quan trọng đến cho bạn về đá thô thạch anh. Nếu bạn đang không biết loại đá nào thích hợp với mệnh của mình hãy liên hệ với Đá Quý Việt Nam để được đội ngũ nhân viên tư vấn và cung cấp mẫu đá chính hãng, chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *