Coc Thiem Thu Phu Hop Voi Nhung Ai Hinh3
Kiến thức đá quý, Tin tức

Cóc thiềm thừ phù hợp với những ai?

Cóc vốn là một trong những linh vật phong thủy được nhiều người yêu thích bởi khả năng chiêu tài, hút lộc. Chính vì thế cóc thiềm thừ phong thủy được rất nhiều gia đình Việt lựa chọn. Bởi mọi người tin rằng cóc thiềm thừ trang trí trong nhà. Nó sẽ giúp công việc làm ăn phát đạt, tiền vào như nước. Tuy nhiên không phải ai cóc thiềm thừ cũng có tác dụng tốt nhất. Vậy cóc thiềm thừ phù hợp với những ai?. Hãy cùng daquyvietnam.com.vn tìm hiểu ngay qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Tìm hiểu về cóc thiềm thừ

Cóc thiềm thừ là một trong những linh vật phong thủy có nguồn gốc từ Trung Hoa với các tên gọi khác. Như: Cóc ngậm tiền, cóc 3 chân hay cóc chiêu tài…Ngày nay thì mẫu tượng cóc ngậm tiền được nhiều người yêu thích là lựa chọn nhiều nhất. Đặc điểm của cóc thiềm thừ là trên đầu sẽ có hình lưỡng nghi “hình tròn”, phía trong nhìn tựa như hai con cá đang quay đầu lại với nhau. Đặc biệt trong miệng cóc luôn ngậm một đồng tiền cổ và phía trên lưng cóc sẽ có 7 nốt sần đặc trưng.

Coc Thiem Thu Phu Hop Voi Nhung Ai Hinh1

Hình 1_Cóc thiềm thừ là linh vật phong thủy được nhiều gia đình Việt lựa chọn.

Cóc thiềm thừ trong truyền thuyết của người Hoa là một con yêu tinh đã tu hành hàng vạn năm. Thời đó có Lưu Hải là một trong những đệ tử của Bát Tiên đã thu phục cóc tinh và làm cóc vàng bị thương mất đi 1 chân. Từ đó cóc vàng đi theo Lưu Hải tu hành và nhả tiền cứu giúp dân khổ. Chính vì truyền thuyết này mà nhiều người tin rằng cóc thiềm thừ khi trang trí trong nhà. Nơi làm việc sẽ giúp đem đến may mắn, tài lộc.

Cóc thiềm thừ phù hợp với những ai?

Tuy cóc thiềm thừ mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp, may mắn. Nhưng không phải ai sử dụng cóc thiềm thừ trong phong thủy cũng được như ý. Vậy coc thiem thu phu hop voi nhung ai? Tuổi nào, mệnh nào thì nên sử dụng các thiềm thừ trong phong thủy tốt nhất?.

Coc Thiem Thu Phu Hop Voi Nhung Ai Hinh2
Hình 2_ Cóc thiềm thừ phù hợp với những ai, tuổi nào và mệnh nào?

Đối với người Việt thì cóc thiềm thừ được sử dụng phổ biến. Trong nhiều gia đình hành nghề kinh doanh, buôn bán. Và thường được đặt ở nhà hàng, cửa hàng, quán xá…Đặc biệt bạn có thể thấy tượng cóc thiềm thừ hay được đặt trên bàn thờ Thần Tài. Với mong muốn giúp thu hút được nhiều tài, nhiều lộc, phù hộ cho việc làm ăn của gia chủ thuận lợi, may mắn hơn.

Là một linh vật mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy chính. Vì thế khi chọn mua cóc thiềm thừ bạn cần tìm hiểu xem nó phù hợp với tuổi nào, mệnh nào. Trong phong thủy thì linh vật này khá lành nên không kén tuổi hay mệnh người sử dụng. Chính vì thế dù gia chủ có mang tuổi gì, mệnh gì thì cũng đều có thể sử dụng tượng thiềm thừ để cầu tài, cầu lộc.

Những lưu ý khi dùng đá thiềm thừ

Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu để cóc thiềm thừ phát huy tốt các yếu tố phong thủy. Thì gia chủ cần biết cách khai quang cóc ngậm tiền trước khi sử dụng. Không những thế khi chọn cóc thiềm thừ cần lựa chọn những thiết kế, mẫu mã, kích thước sắc sảo, phù hợp với không gian. Dưới đây Công ty cổ phần Đá Quý Việt Nam sẽ đưa ra cho bạn một vài lưu ý quan trọng như:
– Không đặt cóc thiềm thừ ở những vị trí tối tăm, ẩm thấp, đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm.
– Không đặt tượng thiềm thừ ở đối diện cửa sổ, cửa ra vào, lỗ thông gió.
– Không phủ vải lên cóc thiềm thừ.
– Trong nhà không nên đặt nhiều hơn 9 bức tượng cóc.
– Phụ nữ đến ngày đèn đỏ, phụ nữ đang mang thai không nên chạm vào tượng.
– Không nên di chuyển tượng cóc thiềm thừ nhiều lần. Khi di dời hãy chọn vị trí mới thật thích hợp.
– Khu vực đặt cóc thiềm thừ cần sạch sẽ, thoáng đãng và ngăn nắp.

Coc Thiem Thu Phu Hop Voi Nhung Ai Hinh3

Hình 3_ Đá Quý Việt Nam chuyên cung cấp cóc thiềm thử đẹp, đa dạng mẫu mã, giá thành cạnh tranh.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn biết được cóc thiềm thừ phù hợp với những ai. Với những lưu ý trên mong rằng sẽ giúp bạn chiêu tài, chiêu lộc hiệu quả khi sử dụng cóc thiềm thừ. Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ cung cấp cóc thiềm thừ đẹp, tinh sảo với giá thành hợp lý. Hãy tham khảo ngay các sản phẩm tượng cóc thiềm thừ tại Công ty cổ phần Đá Quý Việt Nam theo hotline: 0906 736 886 / 0978 555 558.

Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm trang trí phong thủy ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *