Hoc Thach Anh Tim 14
Kiến thức đá quý, Kiến thức phong thủy, Tin tức

Chuyên gia gợi ý mua và đặt hốc thạch anh tím ở vị trí tốt – vượng khí

Thời gian khoảng vài năm trở lại đây nhiều người chơi đá tại Hà Nội luôn đi tìm mua một loại đá rất ưa nhìn có màu tím bên trong bao gồm các gai nhỏ sắc cạnh được xắp xếp khít nhau, khi chiếu đèn vào thì phát ra thứ ánh sáng lung linh huyền ảo, chúng có các kích cỡ từ vài kg cho đến vài trăm kg và được gọi là hốc thạch anh tím, giá cả của các hốc phụ thuộc vào trọng lượng, hình dạng và màu sắc, hình dáng càng lạ mắt kèm với màu sắc đẹp sẽ có giá cao hơn.

1. Hốc thạch anh tím là gì?

Thiên nhiên có một sức sáng tạo vô biên và luôn có những điều độc đáo làm con người phải bất ngờ, khi lần đầu tiên ai đó nhìn thấy một viên đá có dạng như hộc thạch anh chắc chắn sẽ khó mà tin được là đây là một sản phẩm do thiên nhiên tạo ra, nhưng sự thật là hốc thạch anh tím đúng là một hình dạng tự nhiên khác của đá thạch anh, nó bao gồm một hàng nghìn tinh thể nhỏ có màu tím ghép lại tạo thành những hang hốc nhỏ rỗng ở bên trong.

Hoc Thach Anh Tim 1

Về đặc điểm: các hốc sẽ có chiều cao từ vài chục cm cho đến vài m, mặt trước lớp thành vỏ xung quanh chỉ mỏng từ 1-2cm nhẵn mịn, bên trong lớp thành này là các đầu tinh thể thạch anh có mặt vớt nhọn 6 cạnh xắp xếp khít nhau không có bất kì một khe hở nào dù là nhỏ nhất, nếu tách riêng ra từng mắt này ra sẽ lỗ rõ chúng như một tinh thể đơn màu tím. Mặt sau của hốc có màu xám xanh xù xì như da cóc, đây là lớp vỏ tự nhiên của chúng lớp vỏ này chính là chất liệu mã não với độ cứng cao và rất rai chính vì vậy mà mặc dù lớp vở rất mỏng nhưng cả khối đá vẫn rất chắc chắn. Nếu mặt sau được mài nhẵn thì sẽ lộ ra những vân tròn đồng tâm san sát nhau, nhìn khá đẹp. Một hốc thạch anh được xẻ đôi từ một khối, do đó sẽ hay có một đôi có trọng lượng và hình dạng tương đồng nhau.

Hốc thạch anh tím được hình thành trong quá trình dung nham phun trào, các bong bóng khí trong khối dung nham sau khi nguội lạnh tạo thành các hang rỗng tạo tiền đề để các tinh thể thạch anh tím mọc ra. Braxin là đất nước khai thác loại này nhiều nhất và xuất khẩu chúng ra toàn thế giới. Trong các hầm mỏ đào sâu trong lớp đá núi lửa khi phát hiện ra một khối hốc người ta sẽ khoan một lỗ để thăm dò nếu hốc có chât lượng đẹp sẽ tiếp tục được loại bỏ lớp đá gốc bám chắc xung quanh để lấy khối hốc đó ra và đưa lên mặt đất. Sau khi được làm sạch lớp vỏ bên ngoài chúng sẽ được cắt làm hai phần bằng nhau dưới lưỡi cưa cao áp để lộ ra phần ở bên trong.

2. Ý nghĩa phong thủy của đá thạch anh tím

 • Tác dụng nâng cao năng lượng cho ngôi nhà, việc đặt một viên đá thạch anh còn có tác dụng giải trừ tà khí, chiêu tài hút lộc, giúp mọi người có sức khỏe tốt, giải tỏa những căng thẳng, tâm trí sáng suốt, tránh được những rủi do bất ngờ, hay ma quỷ quấy nhiễu xung quanh. Chống lại những nguồn sóng điện từ gây hại như sóng điện thoại, sóng từ những thiết bị điện tử, sóng vô tuyến…phát ra.
 • Trong thời kì cổ đại con thạch anh tím được sử dụng như là những tấm bùa hộ thân chống lại những bùa chú xấu gây hại, che chở cho người dùng khỏi vận không may.​
 • Để cầu may mắn về tiền bạc người ta thường đặt một vật bằng thạch anh tím tại bàn làm việc, bàn lễ tân của nhà hàng, cửa hiệu, đặt trên bàn tiếp khách tại nhà hoặc công ty.​
 • Không chỉ là một viên đá có tác dụng to lớn trong phong thủy thạch anh màu tím còn có các khả năng lan toả năng lượng tích cực.
 • Đá thạch anh tím còn có tên gọi khác là đá trí tuệ bởi nguồn năng lượng của nó có tác động rất lớn đện hệ thần kinh trung ương có khả năng chữa trị các bệnh suy giảm chức năng thần kinh như hay quên, mất trí nhớ tạm thời, rối loạn chức năng thần kinh thực vật…

Hoc Thach Anh Tim 15

3. Hướng dẫn cách dùng làm phong thủy

 • Theo các chuyên gia phong thủy hốc thạch anh màu tím mang nguồn năng lương dương, khí vượng về đường tài lộc nên đặt tại các vị trí trước cửa nhà, văn phòng giao dịch hoặc tại lối vào hoặc quầy tiếp khách của các quán, nhà hàng kinh doanh.​
 • Khi mua về nên vệ sinh sạch sẽ bằng cách dùng nước pha muối ăn và khăn ướt lau rửa sạch, cũng có thể dùng rượu trắng có đập vài nhánh gừng đã cạo sạch vỏ  để lau rửa khối đá, sau khi lau rửa bằng nước nên phơi ở nơi có nhiều ánh nắng để thu thêm dương khí, chọn ngày tốt mới đem ra đặt tại nhưng nơi kể ở trên.
 • Đặt trên bàn làm việc nên chọn các hốc có trọng lượng vừa phải, tốt nhất là dưới 15kg. Đặt ở hướng tây của bạn làm việc mặt hướng ra phía trước, để tăng tính thẩm mỹ có thể đặt các hốc trên các đế gỗ thấp.
 • Với những hốc có kích thước lơn từ vài chục kg trở lên nên đặt phía sau bàn làm việc tạo thành thế tọa sơn dựa núi vì các hốc thạch anh có đỉnh tròn giống như ngọn núi, mang năng lượng của thổ.
 • Trong phòng khách nên đặt ở hướng tượng trưng cho tài chính và tiền bạc là hướng Đông Nam. Tùy theo cung mệnh của chủ nhà mà đặt thêm quả bi cầu đá có màu hợp mệnh với chủ nhân ở đằng trước hoặc bên cạnh.
 • Tuyệt đối không đặt các hốc tại vị trí thiếu ánh sáng như phòng bếp hay phòng ngủ, ánh sáng là là nguồn sinh khí đem lại năng lượng dương do đó để chiêu tài luôn luôn phải đặt tinh hốc tại các vị trí ánh sáng chiếu tới, nhất là ánh sáng tự nhiên.

Hoc Thach Anh Tim 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *