Cach Chon Mua Da Quy Trang Suc Thien Nhien Tot Nhat 2
Kiến thức đá quý, Tin tức

Cách chọn mua đá quý trang sức thiên nhiên tốt nhất

Đá quý trang sức thiên nhiên từ lâu đã là món đồ được nhiều người yêu thích. Trang sức đá quý thường có giá trị cao. Đó là lý do tại sao bạn nên chọn loại trang sức có gắn đá quý thiên nhiên chuẩn nhất. Chọn trang sức đá quý chất lượng không phải là khó khăn. Bằng cách “bỏ túi” một số yếu tố, bạn sẽ có thể chọn được đá quý trang sức thiên nhiên chất lượng.

Các yếu tố để chọn đá quý trang sức thiên nhiên

+ Loại đá quý

Một số người coi đá quý là một vật trang sức hấp dẫn.  Một số người khác lại tin rằng đá quý có tác dụng chữa bệnh và có ý nghĩa đặc biệt. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ nhận ra những lợi ích đặc biệt của những viên đá nếu chúng có chất lượng cao và hình dạng phù hợp. Các loại đá quý khác nhau thường được tích hợp cùng đồ trang sức. Một số loại đá quý bạn có thể chọn như kim cương, thạch anh tím, ngọc lục bảo, sapphire và hồng ngọc.

Cach Chon Mua Da Quy Trang Suc Thien Nhien Tot Nhat 1

+ Màu sắc của đá quý

Có nhiều người chọn đá quý theo màu sắc để hợp mệnh. Chất lượng của đá quý cũng thông qua màu sắc mà thể hiện rất rõ ràng. Trong ngành trang sức, đá quý chất lượng cao có thể dễ dàng nhận biết qua độ sâu của tông màu, độ tinh khiết của màu sắc và độ bão hòa của màu sắc. Điều này có nghĩa là đá quý chất lượng cao sẽ có các vệt màu khác và không quá sáng cũng không quá tối. Khi mua trang sức, bạn nên tìm những loại đá quý được xử lý để tăng màu sắc.

+ Độ trong của đá quý

Độ trong là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi đánh giá chất lượng của đá quý. Đá quý càng trong suốt thì chất lượng của nó càng tốt. Điều này là do các khiếm khuyết và tạp chất trong đá có xu hướng làm giảm vẻ đẹp của chúng. Tuy nhiên, những khuyết điểm trong đá quý tự nhiên sẽ cho bạn thấy rằng đá chưa được xử lý. Điều quan trọng cần nhớ là đá quý hoàn hảo là cực kỳ hiếm và rất đắt tiền. Một trong những lý do tại sao bạn không nên chọn các loại đá quý đã qua xử lý là mất đi ý nghĩa phong thủy.

+ Vết cắt của đá

Kỹ thuật cắt đá quý khi chế tác món đồ trang sức cũng ảnh hưởng đến chất lượng của chiếc nhẫn. Mặt cắt của đá sẽ làm nổi bật giá trị thẩm mỹ của đá quý trang sức thiên nhiên bằng cách phản chiếu ánh sáng. Đá quý được cắt chuẩn sẽ có độ sáng tối ưu. Viên đá sẽ để lộ ít tạp chất hơn, có màu sắc đồng đều hơn. Quan trọng là khối lượng của đá không bị ảnh hưởng khi được sử dụng làm đồ trang sức.

+ Trọng lượng

Đây là một trong những yếu tố quyết định chất lượng của bất kỳ loại đá quý nào. Khi đi mua trang sức có gắn đá quý, bạn nên tập trung vào trọng lượng hơn là kích thước của đá quý. Có nghĩa là bạn chọn đá quý dày và đặc, thay vì chọn những đá quý lớn.

Cach Chon Mua Da Quy Trang Suc Thien Nhien Tot Nhat 2

Mua đá quý trang sức thiên nhiên tốt nhất ở đâu?

Trước khi quyết định mua trang sức thiên nhiên tốt nhất, bạn nên nghiên cứu trước. Bên cạnh việc nắm rõ những yếu tố ở trên, địa chỉ bán đá quý chất lượng là điều rát quan trọng. Tìm hiểu về những cửa hàng bán đá quý tốt khiến bạn yên tâm hơn nhiều. Công ty Cổ phần đá quý Việt Nam là một đơn vị bán đá quý trang sức thiên nhiên uy tín mà bạn nên chọn. 

Đá quý Việt Nam chuyên cung cấp các loại đá quý thiên nhiên chuẩn chất lượng nhất hiện nay. Các loại đá quý ở cửa hàng chúng tôi đều được khai thác tự nhiên. Với kỹ thuật thẩm định đá quý cao, sản phẩm chúng tôi cung cấp đảm bảo không làm bạn thất vọng. Các loại đá quý như thạch anh, saphire, ruby, kim cương… đều có tại cửa hàng. 

Bạn có thể tham khảo mọi sản phẩm của chúng tôi qua website: https://daquyvietnam.com.vn/. Hoặc liên hệ với số hotline: 0906 736 886 / 0978 555 558 để chúng tôi tư vấn cho bạn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *