5 Dieu Ban Can Biet Truoc Khi Mua Ngoc Phi Thuy 1
Kiến thức đá quý, Tin tức

5 Điều bạn cần biết trước khi mua ngọc phỉ thúy

Ngọc phỉ thúy là một loại đá quý dạng hiếm có và giá trị cao. Loại ngọc này không những có màu sắc bắt mắt, sang trọng. Mà ngọc phỉ thúy còn có nhiều ý nghĩa về phong thủy. Là dạng đáng quý hiếm nên không dễ để mua được loại ngọc phỉ thúy nguồn gốc tự nhiên. Vậy nên, trước khi mua ngọc phỉ thuý này, các bạn đọc qua những thông tin dưới đây:

Ngọc phỉ thúy là gì?

Ngọc phỉ thúy có tên khoa học là đá Jade. Tại Việt Nam, ngọc phỉ thúy còn có nhiều tên gọi khác là ngọc lục bảo, ngọc bích, ngọc cẩm thạch. Đây là một loại đá quý có giá trị cao. Được hình thành trong phần lõi của đá cẩm thạch.

Ngọc phỉ thúy trên thế giới có nguồn gốc chủ yếu được tìm thấy tại Myanmar. Tại Việt Nam rất hiếm thấy. Là loại đá cực quý hiếm nên ngọc phỉ thúy có giá trị rất lớn, chỉ xếp sau kim cương và hồng ngọc. Các loại đá cẩm thạch chỉ cần có một chút phỉ thúy cũng đã có giá trị lớn.

5 Dieu Ban Can Biet Truoc Khi Mua Ngoc Phi Thuy 1

Các loại ngọc phỉ thúy

Với người Trung Quốc xưa, ngọc phỉ thúy là báu vật gia truyền. Chúng được chia thành 20 loại ngọc với tên gọi khác nhau và độ quý hiếm xếp theo cấp bậc khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay, ngọc phỉ thúy không còn nhiều nên được chia thành các dạng như:

Xếp theo cấp bậc

Ngọc loại A: chưa qua xử lý và không bị thay đổi về kết cấu tự nhiên, là dạng ngọc thuần túy.

Ngọc loại B: đã qua xử lý cơ bản, khiến ngọc trong suốt hơn, che đậy các vết nứt để tăng tính thẩm mỹ.

Ngọc loại C: ngọc tự nhiên đã qua xử lý màu sắc, sáng bóng hoàn toàn, tác động nhiều đến kết cấu bên trong, là loại ngọc có giá trị thấp nhất.

Phân biệt theo màu sắc

Ngọc phỉ thúy có rất nhiều màu, để đánh giá giá trị của viên ngọc người ta dựa vào độ trong suốt của viên ngọc tự nhiên chưa qua xử lý. Trong đó có thể kể đến các màu của ngọc phỉ thúy như: xanh (màu cơ bản nhất), trắng, đỏ, đen, vàng, cam, huyết đỏ, nâu, trong suốt,…

Chuyen Ban Buon Da Tho Phoi Tuong 1

Cách phân biệt ngọc phỉ thúy thật giả

Ngọc phỉ thúy có giá trị cao nên là mặt hàng được các đối tượng làm giả để trục lợi. Do vậy, khi mua vòng ngọc hay các đồ trang sức bằng ngọc phỉ thúy, các bạn có thể thử để kiểm tra độ thật – giả của ngọc bằng cách sau:

– Kiểm tra bề mặt: bề mặt đá phỉ thúy  thật phải lạnh, có độ trong suốt rất cao. Cầm nặng tay.

– Đốt lửa: dùng lửa nhỏ đốt thử trong khoảng 2 phút, nếu đá đổi màu thì đó là đá giả. Ngọc phỉ thúy thật khi đốt lửa nhỏ gần như không bị ảnh hưởng.

– Soi đèn flash: soi đèn qua ngọc để kiểm tra xem nếu ngọc có các vấn đá tự nhiên, vết nứt nhẹ thì đó là ngọc thật. Còn nếu thấy có bọt khí thì đó là ngọc giả hoặc đã qua xử lý.

Ngọc phỉ thúy giá bao nhiêu?

Ngọc phỉ thủy được định giá dựa trên độ trong suốt, bóng và phản quang của ngọc tự nhiên chưa từng qua xử lý. Ngọc càng tự nhiên thì giá trị càng cao. Ngọc càng trong giá càng lớn. Với ngọc phỉ thúy loại 1, giá có thể đến hàng trăm USD cho một chiếc vòng ngọc phỉ thúy cỡ vừa.

Còn tại thị trường Việt Nam, phỉ thúy được chế tác thành nhiều món đồ trang sức từ vòng tay, khuyên tai, nhẫn đến mặt dây chuyền, đồ phong thủy trang trí… Giá tùy từng loại đáp ứng đủ mọi nhu cầu của khách hàng.

Địa chỉ mua ngọc phỉ thúy đáng tin cậy

Như đã nói, ngọc phỉ thúy rất hiếm tìm thấy được trong tự nhiên tại nước ta. Vì vậy, đa số phỉ thúy tại nước ta đều được nhập khẩu. Do vậy, trước khi mua ngọc phỉ thúy chuẩn tự nhiên không đơn giả, dễ bị mắc lừa với những loại được chế tác, xử lý tinh vi mà có giá trị thực chất thấp, khách hàng cần lựa chọn cho mình địa chỉ cung cấp đáng tin cậy.

Để mua ngọc phỉ thúy chuẩn tự nhiên, các bạn liên hệ đến địa chỉ sau đây nhé:

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ VIỆT NAM

HÀ NỘI: 134 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, TP. Hà Nội

HỒ CHÍ MINH: 249 Lê Hồng Phong, P4, Q5, TP. HCM

Điện thoại: 0906 736 886 – 0978 555 558

Website:https://daquyvietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *